ข่าว

December 9, 2022

ลวดแบน PE แบบยืดสามารถเพิ่มวัสดุ PP 20% เพื่อลดต้นทุนได้หรือไม่?

วัสดุหลักของถุงพลาสติกทอคือ PP หรือ PEวัสดุรีไซเคิลหลักคือส่วนผสมของ PP, PE และเรซิ่นหลอมอื่นๆวิธีการเลือกวัสดุจะส่งผลโดยตรงต่อคุณภาพและความสามารถของถุงผ้า

 

ลวดแบน PE แบบยืดสามารถเพิ่มวัสดุ PP 20% เพื่อลดต้นทุนได้หรือไม่?

 

โดยปกติไม่สามารถเพิ่มวัสดุ PP ได้ประมาณ 20% โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับสกรูที่มีความยาวและเส้นผ่านศูนย์กลางเล็กจุดหลอมเหลวของ PE ความหนาแน่นสูง 5,000 วินาทีอยู่ที่ประมาณ 125 ℃ ในขณะที่จุดหลอมเหลวของ PP อยู่ที่ประมาณ 168 ℃

 

เพิ่ม PP จำนวนเล็กน้อยลงในวัตถุดิบ PEในช่วงกระบวนการผลิตลวดวาดอุณหภูมิของส่วนตรงกลางและส่วนสุดท้ายของกระบอกเครื่องอัดรีดถึงอุณหภูมิของการทำให้เป็นพลาสติก PE (ประมาณ 230 ℃)ขณะนี้อุณหภูมิจุดหลอมเหลวของพลาสติก PE สูงกว่า 125 ℃แล้วการทำให้เป็นพลาสติก PE นั้นดีมากอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม มันมี PP อยู่เล็กน้อย แต่มันไม่ได้ทำให้เป็นพลาสติกอย่างสมบูรณ์ เนื่องจากอุณหภูมิของจุดหลอมเหลวของ PP อยู่ที่ประมาณ 168 ℃ ซึ่งสูงกว่า PE ประมาณ 40 ℃ดังนั้นจะมีอนุภาคที่ไม่ระบุ PP ใน PE หลอมเหลวอนุภาคที่ไม่ระบุ PP จะปิดกั้นหน้าจอตัวกรอง และเส้นลวดจะขาดเมื่อวาด และเส้นไหมจะขาดง่ายเมื่อวาด

 

หากอุณหภูมิการทำให้เป็นพลาสติกของการอัดขึ้นรูปเพิ่มขึ้น และ PP ถูกทำให้เป็นพลาสติกอย่างสมบูรณ์ แสดงว่าอุณหภูมิของ PE นั้นสูงเกินไป

 

หากเพิ่มวัสดุ PE ประมาณ 20% ลงในลวดแบน PP ที่ยืดออก ส่วนใหญ่แล้วจะควบคุมอุณหภูมิการทำให้เป็นพลาสติก PP แม้ว่า PE จะถูกทำให้เป็นพลาสติกล่วงหน้า ความหนืดหลอมโดยรวมจะลดลงเล็กน้อย แต่จะไม่มีอนุภาค PE ที่ไม่ได้ผสมและจะไม่ ปิดกั้นหน้าจอตัวกรอง

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ลวดแบน PE แบบยืดสามารถเพิ่มวัสดุ PP 20% เพื่อลดต้นทุนได้หรือไม่?  0

รายละเอียดการติดต่อ